Hướng dẫn cách chọn Sim Phong Thủy hợp mệnh tốt xấu

Cách tốt xấu

- Phải có nhiều số vượng khí như 1,8,9,0 bới các số này trong vận 8 là sinh khí, tiến khí, vượng khí sẽ đem lại nhiều may mắn tốt lành.

- Trong dãy số phải có sự tương sinh về , tránh sự tương khắc.

- Ngũ hành của dãy số phải phù hợp với mệnh người sử dụng. Ví dụ như người sử dụng mệnh Mộc thì tốt nhất nên ưu tiên chọn số có hành Thủy vì Thủy sinh Mộc là quan hệ tương sinh, rất tốt cho người sử dụng; tiếp đến là hành Mộc, cùng hành với mệnh của người sự dụng.

- Âm dương phải cân bằng nghĩa là phải có cả số Dương (số lẻ), số Âm (số chẵn), lý tưởng nhất là hai loại có số lượng bằng nhau.

- Ý nghĩa quẻ kép Bát Quái kết hợp lại phải tốt lành.

- Các số vận hành nên theo chiều thuận lý hay còn gọi là số tiến, tránh số ngược như 8876.

sim so dep phong thuy

Hiện nay việc dùng , …ngày càng góp phần quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên làm thế nào để chọn sim phong thủy, với bạn?

Theo Thuật số Phương Đông, vạn vật tồn tại và phát triển đều bị chi phối bởi quy luật Âm Dương và Ngũ Hành. Quy luật Âm Dương tạm hiểu đó là sự tương hỗ và tồn tại của nguồn năng lượng hình thành nên thể chất và lý tính của sự vật. Ngũ Hành là quy luật kích thích và ức chế sự vật vận động và phát triển của sự vật đó.

Trong vũ trụ, thế giới vật chất được hình thành từ hai khí Âm và Dương. Và người xưa phân chia một cách tương đối thế giới vật chất thành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, gọi là Ngũ Hành.

nói về mối liên hệ biện chứng duy vật giữa các sự vật hiện tượng trong giới tự nhiên. Năm loại vật chất này vận động, chuyển hoá và tác động qua lại lẫn nhau hình thành nên thế giới tự nhiên, xã hội và tư duy. Ngũ Hành vừa có tác động thúc đẩy, vừa có tác động ức chế lẫn nhau hình thành nên một vũ trụ luôn luôn vận động và phát triển. Và nó được ứng dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực khoa học và đời sống.

Ngũ hành là gì? Đặc tính của ngũ hành ra sao

- Kim : Là kim loại, có tính chất yên tĩnh, thu tàng. Khí của Kim làm cho vạn vật kết quả.

- Mộc : Là cây cỏ, gỗ nói chung, có tính chất sinh sôi, dài thẳng. Khí của Mộc làm cho vạn vật được tươi tốt.

- Thuỷ : Là nước, có tính chất hàn lạnh hướng xuống. Làm cho vạn vật tĩnh lặng, bế tàng.

- Hoả : Là lửa, ánh sáng, có tính chất nóng hướng lên trên. Khí của Hoả làm cho vạn vật sinh trưởng, dồi dào.

- Thổ : Là đất đai, có tính chất nuôi lớn, hoá dục. Khí của Thổ làm cho vạn vật được đầy đủ hình thể.

Có hai quan hệ giữa các Hành, đó là quan hệ tương sinh và tương khắc, tiêu biểu cho quá trình thúc đẩy, chuyển hoá và ức chế lẫn nhau của vật chất.

- Quan hệ tương sinh có nghĩa là cùng bồi bổ, thúc đẩy, trợ giúp cho nhau : Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc (các đường mũi tên vòng ngoài).
- Quan hệ tương khắc là chế ngự khống chế lẫn nhau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hỏa, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc (Các đường mũi tên đứt khúc)

Bản thân mỗi chúng ta được sinh ra trong thế giới này cũng đều bị chi phối bởi hai quy luật Âm Dương và Ngũ Hành nói trên. Ví dụ, bạn sinh năm 1988, tức năm Mậu Thìn, thuộc Dương Nữ và ngũ hành của bạn thuộc Mộc và bạn cũng sẽ chịu sự chi phối của các quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành.

Các con số cũng vậy, chúng cũng chịu sự chi phối bởi quy luật Âm Dương và Ngũ Hành.

Quy luật Âm Dương với các con số cụ thể như sau:

- Các số mang vận dương gồm các số lẻ: 1, 3, 5, 7, 9
- Các số mang vận âm gồm các số chẵn: 0, 2, 4 , 6, 8

Quy luật Ngũ Hành với các con số như sau:

Số Ngũ Hành
0 Thổ
1 Thủy
2 Thổ
3 Mộc
4 Mộc
5 Thổ
6 Kim
7 Kim
8 Thổ
9 Hỏa

Các con số đứng riêng rẽ hình thành nên những ý nghĩa khác nhau bao hàm sự tốt xấu, may mắn hay tai hoạ. Khi kết hợp với nhau nó cũng hình thành một ý nghĩa khác bao hàm sự tốt xấu nhưng lúc này ý nghĩa của từng con số không còn cứng nhắc mà mang sắc thái bổ trợ , tác dụng lẫn nhau hình thành nên tính chất tốt xấu cho cả dãy số.

Trong 1 dãy số thì ngũ hành chủ đạo luôn là số cuối hoặc nếu có nhiều số cùng tồn tại thì lấy ngũ hành số cuối làm chuẩn. Ví dụ 81 thuộc Thuỷ, 18 thuộc Thổ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>